เคยสงสัยกันไหมว่า ส่งอาหารแช่เย็น แช่แข็ง ด้วยกล่องกระดาษได้อย่างไร และมีวิธีการแพ็คและจัดส่งอย่างไร วันนี้ SCG EXPRESS นำเทคนิคดีๆ มาบอก
สิ่งที่ต้องทราบก่อน ส่งพัสดุแบบควบคุมอุณหภูมิ เพื่อการส่งที่มีประสิทธิภาพ คือ พัสดุของเราต้องการอุณหภูมิ เท่าไหร่ โดย เราแบ่งประเภทการส่งดังนี้
-
- อุณหภูมิ 0 ถึง +8 องศาเซลเซียส คือ การส่งแบบ แช่เย็น (เทียบอุณหภูมิในตู้เย็นที่บ้านแบบช่องธรรมดา)
- อุณหภูมิ ต่ำกว่า – 15 องศาเซลเซียส คือการส่งแบบ แช่แข็ง (เทียบอุณหภมูิในตู้เย็นที่บ้านแบบช่องฟรีซ)
เมื่อเราแยกประเภทพัสดุของเราได้แล้ว เราก็สามารถเตรียมการจัดส่งได้ดังนี้
- เตรียมพัสดุให้อยู่ในอุณหภูมิที่เหมาะสม หรือ การเก็บของของเราไว้ในตู้เย็น ก่อนการจัดส่ง อย่างน้อย 6 ชั่วโมง เพื่อรักษาอุณหภูมิไว้
- วางพัสดุให้กระจายอยู่ทั่วกล่อง เพื่อให้อุณหภูมิเข้าถึงได้
- ใส่อุปกรณ์กันกระแทก เพื่อป้องกันพัสดุเคลื่อนที่ระหว่างการนำส่ง หรือ พยายามทำให้มีพื้นที่ว่างในกล่องให้น้อยที่สุด
- ติดเทปกาวให้แน่นหนา และ ติดสติ๊กเกอร์แยกประเภทให้ชัดเจน (สามารถบอกเจ้าหน้าที่รับพัสดุได้ว่า ต้องการจัดส่งแบบแช่เย็น หรือแช่แข็ง เพื่อติดสติ๊กเกอร์แยกประเภทให้ถูกต้อง)
สรุป : เพียงเท่านี้ เราก็สามารถส่งพัสดุให้ถึงจุดหมายปลายทางโดยไม่ต้องใส่กล่องโฟม ด้วยการเก็บรักษาอุณหภูมิ แบบแช่เย็น และ แช่แข็ง ประหยัดเวลา ประหยัดพื้นที่กล่อง และประหยัดค่าส่งพัสดุเนื่องจาก กล่องที่เล็กลง ค่าส่งพัสดุก็ถูกลงอีกด้วย
บริการเข้ารับที่บ้าน>>> Click
ค้นหาจุดส่งพัสดุ >>> Click