SJWD ส่ง ‘SCG EXPRESS’ ผนึก ‘FUZE Post’ ให้บริการขนส่งด่วนแบบ ควบคุมอุณหภูมิ

news

เอสซีจี เจดับเบิ้ลยูดี โลจิสติกส์ ส่ง SCG EXPRESS ผนึกกำลัง FUZE Post ร่วมให้บริการขนส่งด่วน แบบควบคุมอุณหภูมิ ตอบสนองความต้องการที่กำลังเติบโต จากเทรนด์การจำหน่ายอาหารสด ผักและผลไม้ ผ่านช่องทางออนไลน์และการขยายตัวของธุรกิจ HORECA   เพิ่มศักยภาพให้บริการได้ทุกจังหวัดทั่วประเทศและบริการแบบ Next Day Delivery ได้ครบทุกอำเภอเมือง รวมถึงรับพัสดุได้หลากหลายขนาดยิ่งขึ้น วางเป้าหมายปี 2567 มีปริมาณจัดส่งเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า

นายบรรณ เกษมทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม บริษัท เอสซีจี เจดับเบิ้ลยูดี โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) หรือ SJWD ผู้ให้บริการโลจิสติกส์และซัพพลายเชนแบบครบวงจรรายใหญ่ที่สุดในอาเซียน เปิดเผยว่า บริษัท เอสซีจี เอ็กซ์เพรส จำกัด หรือ SCG EXPRESS ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขนส่งพัสดุด่วนและพัสดุแบบควบคุมอุณหภูมิ ได้ผนึกกำลังกับ บริษัท ฟิ้วซ์ โพสต์ จำกัด หรือ FUZE Post (ฟิ้วซ์ โพสต์) ร่วมให้บริการขนส่งด่วนแบบควบคุมอุณหภูมิ เพื่อตอบสนองความต้องการใช้บริการจากกลุ่มธุรกิจ HORECA (Hotel/Restaurant/Catering) รวมถึงผู้ประกอบการในกลุ่มอาหารและเครื่องดื่ม (กลุ่มลูกค้า B2C) และลูกค้ารายย่อย (กลุ่มลูกค้า C2C) ที่กำลังเติบโต โดยได้รับปัจจัยบวกจากการจำหน่ายอาหารสด ผัก ผลไม้ ผ่านช่องทางอีคอมเมิร์ซและโซเชียลคอมเมิร์ซที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงที่ผ่านมา และการขยายตัวของธุรกิจอาหารหลังจากสถานการณ์ COVID-19 คลี่คลายและการท่องเที่ยวฟื้นตัว ส่งผลให้มีความต้องการสั่งซื้อและจัดส่งวัตถุดิบที่สามารถควบคุมเวลาและอุณหภูมิได้เพื่อรักษาคุณภาพและคงความสดใหม่ของสินค้าเพิ่มขึ้น

ความร่วมมือกับ FUZE Post ครั้งนี้ จะช่วยสนับสนุนและเพิ่มศักยภาพการให้บริการแก่ลูกค้า ทั้งการขยายขีดความสามารถให้บริการได้ครอบคลุมทุกจังหวัดทั่วประเทศ การให้บริการจัดส่งพัสดุแบบ Next Day Delivery ได้ครบทุกอำเภอเมือง สามารถให้บริการจัดส่งพัสดุหลากหลายขนาดยิ่งขึ้น ทั้งพัสดุขนาดปกติ ขนาดใหญ่และขนาดใหญ่พิเศษ รองรับน้ำหนักได้สูงสุดที่ 100 กิโลกรัมต่อกล่อง สามารถตอบโจทย์ความต้องการที่แตกต่างกันของลูกค้าแต่ละราย

“SCG EXPRESS มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญการขนส่งพัสดุด่วนที่ต้องการควบคุมอุณหภูมิ จึงเชื่อว่าจากความร่วมมือกันครั้งนี้จะเสริมสร้างความมั่นใจแก่ลูกค้าที่เป็นผู้ใช้บริการว่าจะได้รับบริการที่มีคุณภาพพร้อมส่งมอบสินค้าที่สามารถรักษาคุณภาพและคงความสดใหม่แก่ผู้รับปลายทาง เพื่อสร้างความประทับใจด้วยบริการคุณภาพจาก SCG Express และ FUZE Post” นายบรรณ กล่าว

นายชวนินทร์ บัณฑิตกฤษดา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม SJWD กล่าวว่า FUZE Post เป็นผู้ให้บริการขนส่งด่วนแบบควบคุมอุณหภูมิภายใต้การร่วมทุนของ 3 บริษัท ได้แก่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด บริษัท เอสซีจี เจดับเบิ้ลยูดี โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) และบริษัท แฟลช เอ็กซ์เพรส จำกัด เมื่อปลายปี 2564 โดยการมี SCG EXPRESS เข้ามาร่วมมือและให้การสนับสนุนด้านการจัดส่งพัสดุแก่ลูกค้า พร้อมการรับประกันความเสียหายสินค้าระหว่างการจัดส่งในอัตราที่เหมาะสมเพื่อสร้างความมั่นใจแก่ลูกค้า

ทั้งนี้ ความร่วมมือกันครั้งนี้ คาดว่าจะมีส่วนช่วยเพิ่มผลตอบรับที่ดียิ่งขึ้น จากฐานลูกค้าเดิมและเพิ่มโอกาสขยายฐานลูกค้าใหม่ที่ยังไม่เคยใช้บริการโดยคาดว่าในปี 2567 จะมีปริมาณการจัดส่งพัสดุด่วนแบบควบคุมอุณหภูมิเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า หรือประมาณ 500,000 ชิ้น

SHARE